260.000₫
Mực ống tươi được đánh bắt trực tiếp ngoài biển, là một trong những đặc sản biển nổi tiếng với hương vị thơm ngon, ngọt tự nhiên.Mực ống có phần thân và phần đầu rõ ràng. Thân cân xứng hai phía, có da và có 8 tay và một cặp xúc tu. Mực ống có chứa hợp chất mực màu đen trong cơ thể, khi gặp nguy hiểm, mực phun ra tạo màn đen dày đặc, qua đó lẫn trốn khỏi nguy cơ đe dọan, là một trong những đặc sản biển nổi tiếng với
hương vị thơm ngon, ngọt tự nhiên. Mực ống có giá trị thương mại
cao, được ưa chuộng thị trường châu âu và châu á.
Mực ống có
phần thân và phần đầu rõ ràng. Thân cân xứng hai phía, có da và có 8 tay và một
cặp xúc tu, có chứa hợp chất mực màu đen trong cơ thể, khi gặp nguy hiểm, mực
phun ra tạo màn đen dày đặc, qua đó lẫn trốn khỏi nguy cơ đe dọa.
Bộ
Mực ống là một nhóm động vật biển thuộc siêu
bộ mười chân của lớp chân đầu.
Mực ống là
loại mực được tiêu thụ phổ biến nhất trong họ hàng nhà mực cùng với mực lá. Mực
ống được đánh bắt trực tiếp từ biển, và được ngư dân cấp đông ngay trên tàu
nhằm bảo quản mực một cách ngon nhất.
Mực ống tươi vốn
rất ngọt và nhiều dưỡng chất, do vậy không cần chế biến cầu kỳ mà chỉ hấp là đủ
ngon rồi. Ăn kèm với nước chấm đậm sẽ cảm nhận được độ ngon ngọt của mực. Mực ống tươi ngon
phù hợp cho khách làm những món ngon như: xào chua ngọt, hấp, chiên giòn, ướp
nướng, nhồi thịt, …
Các
món ăn ngon từ mực ống như:
·
Mực nhồi thịt
·
Mực hấp hành
·
Mực nướng sate
·
Mực xào mì
·
Mực chiên bột.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét