Khi bạn bận rộn với công việc và không có quá nhiều thời gian cho
việc nấu nướng thì việc lựa chọn cách làm đơn giản mà vẫn lưu giữ được hương vị
của thịt cua luôn được quan tâm nhất. Bạn có thể nhanh chóng thực hiện món cua
hoàng đế hấp bia dưới đây để cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
·
Cua hoàng đế: 1kg.
·
Bia 1 lon.
·
gừng tươi,
·
ớt,
·
hành lá,
·
hành tây.
·
Hạt nêm,
·
tiêu.
Chế biến:
Sau khi mua cua hoàng đế về hãy rửa với nước lạnh làm sạch, nên
rửa lâu để bớt đi độ mặn của cua. Chặt nhỏ cua ra hoặc để nguyên con hấp tùy
vào kích thước nồi hấp, nên cho cua ngộp trước khi chế biến nhé.
Chuẩn bị nồi hấp theo các bước sau, cắt lát gừng tươi, hành tây +
ớt sừng + hành lá cắt nhỏ để trên xửng hấp, cho cua lên trên xửng và rót bia
vào nồi hấp nhớ chan đều khắp cua.
Thời gian hấp tầm khoảng 15 phút là đã dùng món cua còn
nóng và thơm ngon. Ăn món cua kèm chấm với muối tiêu chanh hay muối ớt xanh rất
ngon.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét