Thứ Năm, 23 tháng 4, 2020

Mực sim làm sốt me cay

                 





    Mực khô (loại nhỏ nhất): 3 lạng.- Me chín (loại họ đóng túi sẵn không vỏ me): khoảng 50gr, có thể cho thêm nếu thích ăn chua chua me nhé- Đường đỏ: 1 thìa ăn phở đầy
                      Xì dầu 1 thìa cf (k cho nhiều vì mực mặn rồi, cái này cho chủ yếu có màu thêm cùng màu của me, cho nhiều sẽ để lại mùi xì dầu k ngon)- Ớt tươi, ớt bột- 1 xíu dầu ăn có thể k cho


                        Mực ngâm nở mềm rửa sạch cho hết sạn bẩn, bóc lớp xương... để nguyên con hoặc vặt rời râu. (Nếu mực to thì thái nhỏ vừa ăn)
                        Me cho chút nước bóp nát lọc lấy nước cốt me (nếu là me xanh thì trần me chín sau đó nghiền lọc lấy cốt, nhưng không được màu đẹp)
- Cho mực vào chảo xào săn 1 chút cho cốt me và đường, xì dầu vào đảo vừa lửa, rim cho mực chín ngấm vị chua ngọt. Cho 1 thìa cf ớt bột và 1 quả ớt tươi (tùy ăn) đảo săn mực ngấm cạn hết nước cốt là được. Cho chút dầu rồi đảo cạn để mực có độ bóng đẹp
Mực ăn ngấm vị chua cay ngọt dịu😍😍😍

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

#