Mực
khô (loại nhỏ nhất): 3 lạng.- Me chín (loại họ đóng túi sẵn không vỏ me):
khoảng 50gr, có thể cho thêm nếu thích ăn chua chua me nhé- Đường đỏ: 1 thìa ăn
phở đầy
Xì
dầu 1 thìa cf (k cho nhiều vì mực mặn rồi, cái này cho chủ yếu có màu thêm cùng
màu của me, cho nhiều sẽ để lại mùi xì dầu k ngon)- Ớt tươi, ớt bột- 1 xíu dầu
ăn có thể k cho
Mực
ngâm nở mềm rửa sạch cho hết sạn bẩn, bóc lớp xương... để nguyên con hoặc vặt
rời râu. (Nếu mực to thì thái nhỏ vừa ăn)
Me
cho chút nước bóp nát lọc lấy nước cốt me (nếu là me xanh thì trần me chín sau
đó nghiền lọc lấy cốt, nhưng không được màu đẹp)
- Cho mực vào chảo xào săn 1 chút cho cốt me và đường, xì dầu vào đảo vừa lửa,
rim cho mực chín ngấm vị chua ngọt. Cho 1 thìa cf ớt bột và 1 quả ớt tươi (tùy
ăn) đảo săn mực ngấm cạn hết nước cốt là được. Cho chút dầu rồi đảo cạn để mực
có độ bóng đẹp
Mực ăn ngấm vị chua cay ngọt dịu😍😍😍
0 nhận xét:
Đăng nhận xét