Sơ chế nguyên liệu
Bóp bạch tuộc với chút muối hạt cùng 1 chén rượu trắng để khử nhớt và mùi
tanh của bạch tuộc. Có thể thay rượu trắng bằng nước cốt chanh hoặc 1 nhánh
gừng đập dập.
Tiếp đó rửa lại nhiều lần với nước rồi vớt ra để ráo.
Lưu ý, mướp xào chín sẽ tóp lại nên không nên thái quá nhỏ.
Gừng cạo vỏ, thái sợi hoặc băm nhỏ.
Hành tươi rửa sạch, thái khúc.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Nấm rửa sạch, để ráo. Với nấm hương thì ngâm nước cho nở, cắt bỏ núm, thái
đôi.
Ướp bạch tuộc
Ướp bạch tuộc với chút bột nêm, bột canh, nước mắm, dầu hào (nếu có) khoảng
10 phút.Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đó
cho bạch tuộc đã ướp vào xào cùng cho săn lại thì cho mướp, nấm, gừng vào xào
cùng. Nêm thêm các gia vị cho vừa miệng rồi xào khoảng 3-4 phút. Lúc này bạn
cho hành tươi và 1 chút hạt tiêu vào rồi đảo qua sau đó tắt bếp là hoàn
thành
cách làm bạch tuộc xào mướp.
Trút món ăn ra đĩa, ăn với cơm trắng ngay khi còn nóng là ngon nhất.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét