Thứ Hai, 27 tháng 4, 2020

BỀ BỀ GẠCH NGUYÊN VỎ -Giá : 250,000đ/kg

Bề bề hay còn được gọi là con tôm tít, là một loại hải sản phong phú ở vùng duyên hải Việt Nam. Thịt bề bề dai, thơm ăn rất khác biệt so với các loại họ tôm thông thường. Bề bề có thể được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như: Bề bề tẩm bột chiên xù, bề bề chiên bơ tỏi, bề bề sốt me, bề bề rang muốn, bề bề bóc nõn chiên bơ tỏi, bề bề chiên xả, bề bề chiên cay …Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn món bề bề chiên giòn vừa đơn giản, nhanh chóng nhưng hương vị rất thơm ngon. Các bạn cùng thực hiện nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

·                       Bề bề tươi: 300 gr
·                       Bột chiên giòn: 1/2 gói
·                       Gừng: 1 nhánh
·                       Dầu ăn: 100 ml
·                       Nước lạnh

Hướng dẫn cách làm bề bề chiên giòn:

Bước 1: Bề bề bạn chọn loại tươi ngon, mua về cho ra rổ, rửa và xóc đều dưới vòi nước chảy để bề bề sạch. Tiếp đến, bạn cho bề bề vào nồi cùng 1 vài nhánh gừng đập dập, thêm 1 chút ít nước rồi bắc lên bếp luộc chín.
Bước 2: Bạn dùng kéo cắt hai bên mép từ phần mép giáp đầu của con bề bề cho tới phần giáp đuôi của nó. Tiếp đến bạn bóc bỏ phần vỏ cứng chỉ giữ lại phần đầu, phần đuôi và cả phần vỏ bụng có vỏ mềm của con bề bề.
Bước 3: Bước tiếp đến, bạn hòa bột chiên giòn với một chút nước và khuẩy đều để tạo thành hỗn hợp sền sền.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

#