Bề bề hay còn được gọi là con tôm tít,
là một loại hải sản phong phú ở vùng duyên hải Việt Nam . Thịt bề bề dai, thơm ăn rất
khác biệt so với các loại họ tôm thông thường. Bề bề có thể được chế biến thành
nhiều món ngon khác nhau như: Bề bề tẩm bột chiên xù, bề bề chiên bơ tỏi, bề bề
sốt me, bề bề rang muốn, bề bề bóc nõn chiên bơ tỏi, bề bề chiên xả, bề bề chiên cay …Hôm nay, mình sẽ hướng
dẫn cho các bạn món bề bề chiên giòn vừa đơn giản, nhanh chóng nhưng hương vị
rất thơm ngon. Các bạn cùng thực hiện nhé!
Nguyên
liệu cần chuẩn bị:
·
Bề bề tươi: 300 gr
·
Bột chiên giòn: 1/2 gói
·
Gừng: 1 nhánh
·
Dầu ăn: 100 ml
·
Nước lạnh
Hướng
dẫn cách làm bề bề chiên giòn:
Bước 1: Bề bề bạn chọn loại tươi ngon,
mua về cho ra rổ, rửa và xóc đều dưới vòi nước chảy để bề bề sạch. Tiếp đến,
bạn cho bề bề vào nồi cùng 1 vài nhánh gừng đập dập, thêm 1 chút ít nước rồi
bắc lên bếp luộc chín.
Bước 2: Bạn dùng kéo cắt hai bên mép từ
phần mép giáp đầu của con bề bề cho tới phần giáp đuôi của nó. Tiếp đến bạn bóc
bỏ phần vỏ cứng chỉ giữ lại phần đầu, phần đuôi và cả phần vỏ bụng có vỏ mềm
của con bề bề.
Bước 3: Bước tiếp đến, bạn hòa bột chiên
giòn với một chút nước và khuẩy đều để tạo thành hỗn hợp sền sền.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét