Thứ Hai, 27 tháng 4, 2020

Canh ghẹ nấu chua



Có rất nhiều loại ghẹ như ghẹ ba chấm, ghẹ đỏ, ghẹ xanh… và mỗi loại sẽ mang đến hương vị khác nhau. Theo kinh nghiệm của các ngư dân, để làm canh ghẹ nấu chua bạn nên chọn những con ghẹ còn tươi xanh – loại ghẹ có nhiều thịt và rất bổ dưỡng.
Bước sơ chế
Ghẹ sau khi mua về đổ ra rổ, chà rửa thật sạch, bạn bóc yếm và bẻ đôi ghẹ thành hai nửa rồi ướp cùng tiêu, hành, ớt, nước mắm cho thấm gia vị. Lưu ý, bạn có thể sử dụng bàn chải loại nhỏ hoặc đồ chà xoong nồi để chà sạch đất cát bám trên vỏ ghẹ rồi rửa lại sạch sẽ, để ráo nước. Sau khi bóc bỏ yếm, bạn dùng kéo cắt hết phần riềm quanh thân ghẹ rồi bóc bỏ luôn lớp phao xốp bên trong nó.
Cà chua rửa thật sạch, bổ múi cau. Gừng cạo bỏ phần vỏ, rửa sạch rồi đập dập. Tỏi cũng được bóc vỏ, băm nhuyễn. Lá lốt rửa sạch, để ráo rồi thái chỉ.



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

#